9 Câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về Email Marketing -

9 Câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về Email Marketing

Email Marketing không phải là một lĩnh vực mới trong marketing. Tuy nhiên, đó là kênh lâu dài để các doanh nghiệp truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình. 

Chắc bạn đã từng nghe đến” phần lớn doanh số của doanh nghiệp là đến từ khách hàng cũ”. Biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành là vô cùng cần thiết. 

Email Marketing giúp bạn kết nối và tạo mối quan hệ với khách hàng. 

EMAIL MARKETING

 

Phần Mềm Tiếp Thị Email Là Gì?

Phần mềm Marketing qua email thường là các giải pháp dựa trên đám mây, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các khía cạnh của các nỗ lực tiếp thị email của bạn, từ lưu trữ email, đến gửi email tự động như bản tin, theo dõi tỷ lệ mở và cung cấp báo cáo chi tiết sau đó.

Chúng thường là các giải pháp đầu cuối được sử dụng để gửi các bản tin hoặc email tiếp thị đến một danh sách khách hàng hoặc liên hệ được xác định trước.

Một Số Phần Mềm Email Marketing cần làm gì? 

Những lợi ích mà phần mềm mang lại khó có thể kể hết. 

Nhưng tất cả quá dễ dàng bị cuốn hút bởi các chương trình khuyến mãi hào nhoáng, nói chuyện bán hàng lắt léo và hứa hẹn về kết quả tuyệt vời. 

Phần mềm email marketing cần làm những gì?

Vì vậy, đây là một số điều chúng tôi tìm kiếm khi chúng tôi kiểm tra / xem xét bất kỳ công cụ tiếp thị email cụ thể nào:

  • Tự động hóa với quy trình làm việc trực quan
  • Phân khúc dựa trên thẻ
  • Trình tạo email kéo và thả
  • Xây dựng hình thức toàn diện
  • Hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật tuyệt vời

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm những điều này khi bạn lựa chọn phần mềm Email Marketing cho doanh nghiệp của bạn. 

Phân Khúc Email Là Gì?

Đây là khi bạn chia một danh sách liên lạc lớn hơn thành các phân đoạn nhỏ hơn, tùy thuộc vào một số điều kiện. 

Phân khúc thường được sử dụng để thêm cá nhân hóa vào các nỗ lực tiếp thị email của bạn, nhắm mục tiêu các hành vi cụ thể của người dùng, nơi họ sống, sở thích của họ, v.v. 

Bạn có thể sử dụng danh sách hoặc thẻ để phân chia danh sách của mình thành các phân đoạn bắt buộc, với các thẻ cung cấp cách thức hiệu quả hơn nhiều. 

Tự Động Hóa Email Là Gì?

Tự động hóa email là khả năng kích hoạt việc gửi email đến các phân khúc nhất định trong danh sách của bạn dựa trên một số yếu tố có điều kiện.

Với các dịch vụ tiếp thị qua email tốt hơn, bạn cấu trúc các tự động này bằng cách sử dụng quy trình làm việc trực quan, giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình. 

Một ví dụ rất điển hình của email tự động là nếu ai đó truy cập trang bán hàng của bạn, nhưng không mua bất cứ thứ gì. 

Bạn có thể đặt email theo dõi để kích hoạt 24 giờ sau đó, hỏi họ tại sao họ không mua, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp cho họ giảm giá hoặc tiền thưởng.

hướng dẫn tắt thông báo facebook trong email

Tự động hóa email

Thử Nghiệm A / B Là Gì?

Đây còn được gọi là thử nghiệm phân tách và là quá trình đánh giá một tập hợp các biến dựa trên các phân đoạn khác nhau của cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn.

Một ví dụ điển hình cho việc này sẽ là sử dụng một dòng chủ đề khác cho 50% email của bạn, người chiến thắng sẽ đạt được tỷ lệ mở cao nhất.

Hoặc bạn có thể đưa nó đi xa hơn và kiểm tra các phiên bản khác nhau của cùng một bản sao email, phân tích phiên bản nào đạt được tỷ lệ chuyển đổi hoặc tỷ lệ nhấp tốt nhất. 

Email Giao Dịch Là Gì?

Email giao dịch có xu hướng liên lạc một lần, chẳng hạn như email chào mừng, xác nhận thanh toán, rằng vé hỗ trợ của bạn đang mở hoặc xác nhận đăng ký hội thảo trên web của bạn, ví dụ.

Các Loại Khác Nhau Của Email Là Gì?

Email marketing

Báo cáo liên quan trong email marketing

Bất kỳ nền tảng Email Marketing cần được nuôi dưỡng bởi các loại email sau:

Email chào mừng, bản tin, email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, email quảng cáo, khảo sát, email quan trọng, lời mời, khuyến mại chéo và xác nhận.

Làm Thế Nào Chính Xác Là Điểm Khả Năng Giao Hàng Của Bạn?

Và mặc dù không thể cung cấp điểm số chính xác 100%, nhưng những điểm được cung cấp là một dấu hiệu cho thấy một nền tảng nhất định có thể được dự kiến ​​sẽ hoạt động như thế nào trong các điều kiện điển hình.

Một số phần mềm Email Marketing phù hợp các doanh nghiệp Việt

Một số phần mềm Email Marketing nổi tiếng như Zoho, Hubspot, Bixtrix,…

Nhưng theo chúng tôi, doanh nghiệp Việt nên sử dụng phần mềm Việt sẽ phù hợp hơn.

Đăng ký dùng thử phần mềm Email Marketing: TẠI ĐÂY

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close