Bán lẻ truyền thống là gì và khác bán lẻ hiện đại như thế nào? -

Bán lẻ truyền thống là gì và khác bán lẻ hiện đại như thế nào?

Bán lẻ truyền thống là gì?. Về cơ bản, chúng là một dạng thị trường không có tổ chức. Qua nhiều thế kỷ, người ta nhắc đến các cửa hàng kirana địa phương hơn bất kỳ hình thức mua sắm nào khác trước khi số hóa và sự ra đời của công nghệ mới.

Mặc dù ngày nay nó cũng được ưa chuộng hơn, nhưng mọi người sẽ liên hệ mua sắm miễn phí. Điều này đã làm phát sinh cái mà chúng tôi gọi là bán lẻ hiện đại. Bản thân từ đó gợi ý ý tưởng cơ bản đằng sau nó. Mọi người đang thích nghi với cách sống hiện đại. Ví dụ 24 × 7, nếu bạn thấy đó là hình thức bán lẻ hiện đại vì nó luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ khi nào họ có nhu cầu.
Hãy nói về mọi thứ theo chiều sâu một chút.

Lợi thế của bán lẻ truyền thống trong thế giới số hóa ngày càng phát triển

Nếu chúng ta nói về lợi thế của bán lẻ truyền thống thì lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất là trả trước rồi được có sản phẩm và dịch vụ.
Mọi người thường thích mua các mặt hàng từ cửa hàng vì bạn có thể trả lại tiền sau này vì bạn đã được quản lý cửa hàng biết rõ. Vì nó được điều hành bởi người sở hữu gia đình địa phương, vì vậy bạn cũng có khu vực thoải mái đó. Chúng tôi bắt đầu gắn kết với người đó bằng cách thường xuyên mua nó từ đó. Ở Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều điều đó, mối quan hệ giữa người tiêu dùng và cửa hàng phát triển nhanh chóng.

bán lẻ truyền thống

Bán lẻ truyền thống

Xem thêm: 6 phương pháp chốt sale hiệu quả trong kinh doanh

Nhưng giả sử bạn nói về trải nghiệm mua sắm bạn thấy bạn có thể sờ và biết sản phẩm đó có tốt hay không, ví dụ như bạn nói về quần áo bạn mua sắm trực tuyến bạn không thể nhìn thấy chất lượng sản phẩm có tốt hay không. nhưng trong khi mua sắm ngoại tuyến từ một cửa hàng, bạn có thể chọn một cửa hàng khác.
Ngoài ra, một điều khác về mua sắm ngoại tuyến là bạn có thể được giảm giá hoặc để tôi nói một cách khác là bạn có thể mặc cả hoặc yêu cầu giảm giá, trong khi trong mua sắm trực tuyến, mọi người thường mua sắm khi có đợt giảm giá.
Một trong những ví dụ điển hình về mua sắm ngoại tuyến là chợ Sarojini ở Delhi.

Bán lẻ truyền thống và hiện đại

Bán lẻ truyền thống và hiện đại

Xem thêm: 6 phương pháp chốt sale hiệu quả trong kinh doanh

Ưu điểm của bán lẻ hiện đại

Bây giờ nếu chúng ta nói về bán lẻ hiện đại, điều đầu tiên cũng quan trọng trong bán lẻ truyền thống là trải nghiệm của khách hàng. Khi công nghệ ngày càng mở rộng trong những năm qua, xu hướng hiện đại và những cách mua sắm mới cũng vậy. Thanh toán trực tuyến đang trở nên quá tiện lợi và phổ biến đối với tất cả mọi người, đó là lý do tại sao mọi người cũng thích mua sắm trực tuyến hơn. Kể từ khi đại dịch xảy ra, mọi người luôn thích mua sắm không tiếp xúc và tránh xếp hàng dài. Vì vậy, trong tình huống này mua sắm trực tuyến là một đi đến. Đó là lựa chọn an toàn nhất để đi cùng. Đặc biệt khi nói đến mua sắm hàng tạp hóa, mọi người thấy đây là con đường dễ dàng nhất, khi cảm thấy chán nản, tìm đến các ứng dụng như amazon, flipkart, bigbasket, instamart, zepto là lựa chọn tốt nhất.

bán lẻ hiện đại và truyền thống

bán lẻ hiện đại và truyền thống

Bán lẻ hiện đại đã soán ngôi truyền thống chưa?

Không thật sự lắm. Mọi người đã bắt đầu thích lối sống hiện đại hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta từ bỏ những thói quen cũ của mình. Có một số thứ chúng tôi vẫn muốn mua từ một cửa hàng địa phương gần đó. Bán lẻ truyền thống sẽ không bao giờ cũ, nó vẫn sẽ có chỗ đứng của nó. 

Xem thêm: 6 phương pháp chốt sale hiệu quả trong kinh doanh

Ngày nay ở mọi nơi đều có cửa hàng kirana. Vì vậy, nếu chúng tôi cần một cái gì đó ngay lập tức, bạn chắc chắn sẽ mua sắm từ đó hơn là tìm một cửa hàng 24 × 7 thực tế. Ví dụ: nếu bạn thấy mọi người mua sữa từ một cửa hàng kirana địa phương gần nơi họ ở. Có một sự cạnh tranh rất lớn giữa các thị trường ngoài kia và kể từ khi số hóa và hiện đại hóa nó đã phát triển hơn. Các thị trường truyền thống luôn có thể cạnh tranh với các công nghệ mới.

 

 

 

About the author

Bách Lê Xuan

Leave a comment:


close